TRANG CHỦ    TIN TỨC    Tin trong tỉnh
 
Với mục tiêu phát triển các sản phẩm bánh tráng truyền thống theo công nghệ, thiết bị hiện đại, nâng chất lượng, giảm giá bán, Công ty TNHH Sachi Nguyễn (thị trấn Tam Quan, huyện Hoài Nhơn) xây dựng cơ sở sản xuất bánh tráng các loại theo quy trình khép kín.

Sản phẩm bánh tráng Sachi Nguyễn trên trang thương mại điện tử Sendo

 

Cùng với đó Công ty này còn đăng ký mẫu mã sản phẩm, bao bì, truy xuất nguồn gốc từng bước tiếp cận thị trường. Tháng 1.2019, anh Nguyễn Hữu Vinh, Giám đốc Công ty TNHH Sachi Nguyễn chia sẻ, trong năm nay anh sẽ đầu tư vào sản xuất các sản phẩm bánh tráng truyền thống. Bánh tráng đã có rất nhiều trên thị trường, thêm một cơ sở sản xuất thì có nên không? Tôi hỏi. Anh Vinh tự tin, điểm rất khác của sản phẩm Sachi Nguyễn đó là chất lượng - sản lượng - mẫu mã bánh và đặc biệt là khả năng truy xuất nguồn gốc. Với các ưu điểm đó, bánh tráng Sachi Nguyễn sẽ có chỗ đứng trên thị trường.

 

Dự kiến, đầu tháng 10 này, xưởng sản xuất bánh tráng Sachi Nguyễn chính thức đi vào sản xuất. Với dây chuyền sản xuất tự động khép kín, việc sản xuất bánh tráng không phụ thuộc vào thời tiết, số lượng nhiều, chất lượng đều, có thể đáp ứng những yêu cầu chi tiết nhất về quy cách sản phẩm. Vào 3 tháng cuối năm, thời tiết ở tỉnh ta cũng như cả khu vực miền Trung thường có mưa nhiều ngày, đây là điểm bất lợi lớn nhất của nghề sản xuất bánh tráng truyền thống. Bánh tráng khan hàng, giá bán bị đẩy lên cao, cả người làm bánh và người mua đều gặp khó. Việc ứng dụng máy móc, kỹ thuật sản xuất mới giúp Sachi Nguyễn khắc phục điểm bất lợi ấy.

 

Để chuẩn bị cho ngày sản xuất chính thức, Sachi Nguyễn đã sớm chào hàng trên thị trường. Với phổ sản phẩm khá phong phú, riêng bánh tráng nước dừa đóng gói đã có: bánh tráng nước dừa loại phổ thông, bánh tráng nước dừa vị ruốc biển Tam Quan, bánh tráng nước dừa vị rong biển và các loại bánh tráng gạo, bánh tráng mè. Các sản phẩm này được đóng gói với nhiều kích cỡ, trọng lượng, có cả bánh nướng sẵn ăn liền và bánh sống để vận chuyển đi xa. Trên mỗi sản phẩm, thông tin về nguồn gốc xuất xứ đầy đủ, sản phẩm hướng tới các cửa hàng hiện đại, siêu thị nên có thêm phần thông tin được dịch sẵn qua tiếng Anh.

 

“Chúng tôi sản xuất đại trà, nhưng chất lượng không hề thua kém cơ sở thủ công, có lợi thế đáp ứng nhu cầu lô hàng số lượng lớn, có thể sản xuất vào mọi thời điểm. Hướng đi lâu dài và bền vững của chúng tôi là liên kết với các hộ sản xuất trong ngành để cùng xây dựng vùng nguyên liệu dừa an toàn, sản xuất ra sản phẩm đảm bảo chất lượng, cả nông dân lẫn DN đều có lợi”, anh Vinh bày tỏ.


Thu Dịu - Báo Bình Định  (Cập nhật ngày 10-09-2019)    Các tin liên quan:
  Làng nghề đan đát Trung Chánh: Khó khăn đầu ra cho sản phẩm truyền thống (25-07-2019)
  Làng nghề nón ngựa Phú Gia: Gìn giữ nét đẹp truyền thống (14-06-2019)
  Chương trình OCOP: Góp phần quảng bá Bình Ðịnh (04-06-2019)
  Thơm lừng nước mắm Đề Gi (03-06-2019)
  Tam Quan Nam phát triển nghề truyền thống (31-05-2019)
         Văn bản mới
         Hình ảnh hoạt động
 • Ngày Quyền của nguwoif tiêu dùng năm 2017
 • 1
 • 3
 • Khai mạc phiên chợ hàng Việt về nông thôn 2018
 • hoi choc dac san 2019
 • Hội chợ Mua sắm hàng tiêu dùng Bình Định 2019
 • Gian hàng tỉnh Bình Định tham gia Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam năm 2018
 • Điểm bán hàng Việt tại Hoài Ân
         Video
         NGƯỜI VIỆT DÙNG HÀNG VIỆT
 • TỰ HÀO HÀNG VIỆT
 • phumy
 • huongthanh
 • coop
 
Bản quyền thuộc về:Trung tâm Xúc tiến Thương mại Bình Định.
Địa chỉ: Số 93 Phan Bội Châu, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
Điện thoại: 0256.3523602 * Fax: 0256.3524710
Email: ttxttmbd@gmail.com, tt@xttmbd.com
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Quỳnh Mai - Phó Giám đốc phụ trách
Giấy phép số:.../GP-TTĐT, ngày ../9/2014 của Sở Thông tin Truyền thông Bình Định.
Phát triển bởi : Trung Tâm Ứng Dụng CNTT - VT Bình Định