TRANG CHỦ    TIN TỨC    Tin tổng hợp
 
Qua 1 năm hoạt động, điểm bán hàng Việt xã An Hòa (An Lão) trở thành địa chỉ mua sắm tin cậy của người dân địa phương; là kênh phân phối hàng Việt Nam chất lượng đến tay người tiêu dùng, góp phần điều tiết giá thị trường vào các dịp mua sắm cao điểm tại địa phương.

Theo ông Nguyễn Hùng Tuấn, Giám đốc Công ty CP Tổng hợp An Lão, hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Trung tâm Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương) đã phối hợp với Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện An Lão hỗ trợ công ty xây dựng điểm bán hàng Việt tại xã An Hòa với tên gọi “Tự hào hàng Việt”. Tháng 9.2017, điểm bán hàng Việt này chính thức đi vào hoạt động. Đến nay, sau 1 năm hoạt động, điểm bán hàng Việt xã An Hòa trở thành địa chỉ mua sắm hàng hóa tin cậy cho người dân địa phương.

Chị Nguyễn Thị Thanh Hồng, phụ trách điểm bán hàng Việt xã An Hòa, cho biết: Hiện, cửa hàng có khoảng 50 mặt hàng của 10 nhà phân phối hàng Việt uy tín trong tỉnh với khoảng 1.000 sản phẩm các loại. Phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân, chúng tôi bố trí các gian hàng theo nhóm như hàng tiêu dùng thiết yếu; hàng gia dụng; hóa mỹ phẩm… và niêm yết giá công khai, bán đúng giá niêm yết.

“Tôi thường mua hàng ở điểm bán hàng Việt tại xã An Hòa. Ở đây, hàng hóa đều là hàng Việt Nam với đầy đủ thông tin xuất xứ, giá bán rẻ hơn so với giá thị trường. Tôi chọn điểm bán hàng này để mua sắm vật dụng, thực phẩm, và rất an tâm về chất lượng, giá cả”, chị Đinh Thị Lệ, một người dân địa phương, chia sẻ.

Theo bà Nguyễn Thị Quỳnh Mai, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Xúc tiến thương mại, trong những năm qua, Công ty CP Tổng hợp An Lão là đơn vị đại diện của huyện An Lão được Sở Công Thương chọn để phê duyệt phương án dự trữ hàng hóa bình ổn giá hằng năm. Điểm bán hàng Việt tại An Hòa là một trong những “điểm sáng” kết nối cung - cầu, đưa hàng Việt về nông thôn, góp phần thực hiện bình ổn giá cả thị trường, phục vụ cho bà con vùng sâu, vùng xa, giải quyết được khâu lưu thông hàng hóa trong mùa mưa bão của huyện miền núi An Lão.

Trung tâm luôn chú trọng hỗ trợ các DN tổ chức kênh phân phối hàng hóa từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng trong tỉnh, đặc biệt là các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Qua đó tạo cơ hội cho DN sản xuất giới thiệu sản phẩm, tiếp cận thị trường và phục vụ người tiêu dùng. Thông qua điểm bán hàng Việt này, các DN, cơ sở phân phối hàng Việt sẽ góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Thời gian tới, Trung tâm tiếp tục phối hợp với các địa phương nâng chất lượng của các điểm bán hàng Việt vùng nông thôn, hình thành thói quen sử dụng và mua sắm hàng Việt Nam cho người dân.


Thu Dịu - Báo Bình Định  (Cập nhật ngày 22-10-2018)    Các tin liên quan:
  Hỗ trợ, quảng bá sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số tiếp cận thị trường (20-04-2018)
  Hướng dẫn và chuyển giao các kết quả và mô hình thành công trong xúc tiến xuất khẩu (18-04-2018)
  Hoạt động xúc tiến thương mại Bình Định có nhiều khởi sắc (05-02-2018)
  Trung tâm XTTM Bình Định tham gia Hội chợ - Triển lãm " Xúc tiến thương mại - Du lịch - Nông nghiệp gắn với Lễ hội Ok Om-Bok" Trà Vinh 2017 (02-11-2017)
  Mời tham gia Hội chợ - Triển lãm "Xúc tiến thương mại - Du lịch - Nông nghiệp gắn với Lễ hội Ok Om-Bok" Trà Vinh 2017 (04-10-2017)
         Văn bản mới
         Hình ảnh hoạt động
 • Ngày Quyền của nguwoif tiêu dùng năm 2017
 • 1
 • 3
 • Khai mạc phiên chợ hàng Việt về nông thôn 2018
 • hoi choc dac san 2019
 • Hội chợ Mua sắm hàng tiêu dùng Bình Định 2019
 • Gian hàng tỉnh Bình Định tham gia Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam năm 2018
 • Điểm bán hàng Việt tại Hoài Ân
         Video
         NGƯỜI VIỆT DÙNG HÀNG VIỆT
 • TỰ HÀO HÀNG VIỆT
 • phumy
 • huongthanh
 • coop
 
Bản quyền thuộc về:Trung tâm Xúc tiến Thương mại Bình Định.
Địa chỉ: Số 93 Phan Bội Châu, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
Điện thoại: 0256.3523602 * Fax: 0256.3524710
Email: ttxttmbd@gmail.com, tt@xttmbd.com
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Quỳnh Mai - Phó Giám đốc phụ trách
Giấy phép số:.../GP-TTĐT, ngày ../9/2014 của Sở Thông tin Truyền thông Bình Định.
Phát triển bởi : Trung Tâm Ứng Dụng CNTT - VT Bình Định