TRANG CHỦ    XNK - XTTM    Xúc tiến thương mại
 
Nhằm hỗ trợ các tỉnh thành phố khu vực miền Trung phát triển những sản phẩm làng nghề thủ công đặc sắc mang dấu ấn đặc biệt của mỗi địa phương, đáp ứng nhu cầu du lịch ngày một phát triển, sáng ngày 20/10, Hiệp hội xuất khẩu hàng Thủ công mỹ nghệ Việt Nam (VietCraft) đã tổ chức Hội thảo “Phát triển quà tặng làng nghề phục vụ du lịch miền Trung” tại khách sạn Bamboo green.

Quang cảnh buổi Hội thảo

Hội thảo có sự tham dự của Ông Lê Hiền, đại diện của tổ chức ICCO - Cooperation, ông Đỗ Như Đính, Chủ tịch Hiệp hội xuất khẩu hàng Thủ công mỹ nghệ đại diện Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công thương, Viện nghiên cứu phát triển Du lịch – Tổng cục Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch Đà Nẵng cùng nhiều đại diện đến từ các làng nghề, doanh nghiệp chuyên sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ trên địa bàn khu vực miền Trung.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Ông Đỗ Như Đính đã đề nghị các đại biểu tập trung trao đổi đưa ra các giải pháp cho công tác bảo tồn phát huy giá trị văn hóa truyền thống đồng thời mở ra hướng đi mới cho các làng nghề truyền thống gắn với hoạt động du lịch. Qua đó góp phần thúc đấy kinh tế làng nghề gắn với phát triển du lịch, lấy du lịch làm động lực để kích thích bảo tồn và phát huy các giá trị của làng nghề cũng như tạo việc làm mới và nâng cao thu nhập của người dân.

Trong suốt một ngày làm việc, hội thảo đã dành thời gian để Hiệp hội báo cáo các nghiên cứu về quà tặng phục vụ du lịch trên thế giới, cũng như đưa ra các định hướng phát triền du lịch của các tỉnh miền Trung và cơ hội phát triển quà tặng phục vụ du lịch. Bên cạnh đó Hội thảo còn được lắng nghe sự chia sẻ kinh nghiệm phát triển của Giám đốc công ty Gốm Việt, một trong những doanh nghiệp tiên phong và đã thành công trong việc đưa sản phẩm Gốm mỹ nghệ Việt Nam ra với thế giới. Riêng Hiệp hội cũng cam kết đưa ra hướng hỗ trợ giúp các tỉnh thành cải tiến mẫu mã, tìm hiểu thị hiếu tiêu dùng của khách du lịch để từ đó nâng cao chất lượng, phát triển quà tặng làng nghề phục vụ du lịch các tỉnh miền Trung.


Văn Thìn - TTXTTM Bình Định  (Cập nhật ngày 28-10-2014)    Các tin liên quan:
  Người Việt tự hào dùng hàng Việt (27-10-2014)
  Hội chợ Làng nghề Việt Nam lần thứ X năm 2014 (Craft Việt 2014) - nơi hội tụ và tôn vinh các làng nghề truyền thống. (03-10-2014)
  Dubai và cơ hội vàng (02-10-2014)
  Cửa lớn vào Dubai (02-10-2014)
         Văn bản mới
         Hình ảnh hoạt động
 • Ngày Quyền của nguwoif tiêu dùng năm 2017
 • 1
 • 3
 • Khai mạc phiên chợ hàng Việt về nông thôn 2018
 • hoi choc dac san 2019
 • Hội chợ Mua sắm hàng tiêu dùng Bình Định 2019
 • Gian hàng tỉnh Bình Định tham gia Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam năm 2018
 • Điểm bán hàng Việt tại Hoài Ân
         Video
Giới thiệu về Bình Định
         NGƯỜI VIỆT DÙNG HÀNG VIỆT
 • TỰ HÀO HÀNG VIỆT
 • phumy
 • huongthanh
 • coop
 
Bản quyền thuộc về:Trung tâm Xúc tiến Thương mại Bình Định.
Địa chỉ: Số 93 Phan Bội Châu, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
Điện thoại: 0256.3523602 * Fax: 0256.3524710
Email: ttxttmbd@gmail.com, tt@xttmbd.com
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Quỳnh Mai - Phó Giám đốc phụ trách
Giấy phép số:.../GP-TTĐT, ngày ../9/2014 của Sở Thông tin Truyền thông Bình Định.
Phát triển bởi : Trung Tâm Ứng Dụng CNTT - VT Bình Định