XÚC TIỂN THƯƠNG MẠI BÌNH ĐỊNH

Liên kết để phân phối, tiêu thụ hàng hóa hiệu quả

Thời gian qua, đại dịch Covid-19 đã làm cho chuỗi cung ứng hàng hóa bị gián đoạn. Vì vậy, Hội nghị Kết nối cung cầu hàng hóa giữa các tỉnh Bình Ðịnh - Vĩnh Long - Hậu Giang - Tây Ninh năm 2020 vừa diễn ra tại TP Quy Nhơn, đã mở ra tín hiệu khả quan cho việc giao thương.

 

Một gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các DN Bình Định

 

Bà Trần Ánh Tuyết, Phó Giám đốc Sở Công Thương, cho biết: Hội nghị nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương về việc triển khai Chương trình Kết nối cung cầu quốc gia, hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị, đồng thời đẩy mạnh giao thương, tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa các DN sản xuất, kinh doanh, phân phối trên địa bàn tỉnh Bình Định với DN các tỉnh bạn. Bên cạnh đó, các đại biểu, doanh nhân, DN 4 tỉnh có dịp cùng nhau trao đổi, thảo luận, đề xuất những giải pháp nhằm góp phần hỗ trợ, tạo điều kiện cho sản phẩm địa phương mình ngày càng thâm nhập vào các kênh phân phối truyền thống, hiện đại và hướng tới mục tiêu có chỗ đứng trên thị trường trong nước và quốc tế.

 

Sự tham dự của trên 180 đại biểu, trong đó có 105 DN của 4 tỉnh đã cho thấy sức thu hút của Hội nghị. Theo ông Nguyễn Trung Kiên, Phó Giám đốc Sở Công Thương Vĩnh Long, Hội nghị có ý nghĩa thiết thực nên đoàn Vĩnh Long tham gia gồm 33 thành viên, trong đó có 24 DN. Tại Hội nghị, Vĩnh Long đã giới thiệu khá nhiều sản phẩm tiêu biểu của tỉnh, như: Đồ chơi, đồ lưu niệm bằng gỗ; cam sành; các loại gạo (thảo dược, hữu cơ, tím than, trắng sữa); kim chi; mận; nước mắm; bún; bánh phở; mứt vỏ bưởi…

 

Một trong những DN tích cực tham gia Hội nghị là Công ty TNHH MTV Mỹ thuật Tây Long (xã Phước Hậu, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long), DN sản xuất đồ chơi bằng gỗ hàng đầu ở Vĩnh Long và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. “DN chúng tôi chuyên sản xuất đồ chơi, quà lưu niệm bằng gỗ thông ngoại nhập. Toàn bộ các sản phẩm tại Tây Long có trên 70% công đoạn được làm thủ công và được phủ sơn chuyên dụng dành cho đồ chơi trẻ em nên rất an toàn, không độc hại, đã đạt chứng chỉ ISO 9001:2015, chứng chỉ “Đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia”, ông Nguyễn Văn Sol, Giám đốc Công ty Tây Long, cho biết.

 

Còn theo ông Lưu Thái Cầu, chủ  cơ sở nước mắm Thái An - Đề Gi (thôn An Quang Đông, xã Cát Khánh, huyện Phù Cát), cơ sở đã giới thiệu tại Hội nghị một số sản phẩm nước mắm với mẫu mã chai (chai thủy tinh loại 480 ml và 1.000 ml), bao bì, nhãn hiệu mới. Trên tất cả bao bì, nhãn chai đều được cơ sở Thái An thông tin cụ thể, rõ ràng về chất lượng sản phẩm và cam kết “3 không”: Không đường hóa học, không chất bảo quản, không chất tạo màu”. Đây là những sản phẩm vừa đạt danh hiệu Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bình Định năm 2020.

 

Hội nghị đã đem lại nhiều kết quả tích cực cho các DN tham gia. Theo ông Nguyễn Văn Sol, lần đầu tiên ra Bình Định, Công ty Tây Long đã ký được hợp đồng với Cơ sở rượu Bàu Đá Thành Tâm (TX An Nhơn) về việc thiết kế, sản xuất những hộp đựng rượu bằng gỗ thông. Ngoài ra, một khách sạn ở Quy Nhơn đã đặt vấn đề hợp tác, giới thiệu sản phẩm của Tây Long đến với du khách nghỉ tại khách sạn…

 

“Kết thúc Hội nghị, có 26 DN của 4 tỉnh đã thống nhất ký kết biên bản hợp tác, liên kết phân phối, tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa của nhau”, bà Trần Ánh Tuyết cho biết thêm.


Viết Hiền - Báo Bình Định

{{Lang.related_posts}}

{{Lang.comments}} Facebook

Lên đầu trang