XÚC TIỂN THƯƠNG MẠI BÌNH ĐỊNH

Đưa yến sào đi xa

8 năm trước, anh Lê Công Quốc (khu phố Tân Thành, phường Tam Quan Bắc, TX Hoài Nhơn) từng bị gọi là “gã khùng” khi quyết định đập ngôi nhà xây gần xong, cải tạo lại để nuôi chim yến.
 

Bên trong xưởng sơ chế yến - Công ty TNHH Yến Sào Tam Quan

 

Khi đó, hầu như chưa ai ở đây biết đến khái niệm nuôi chim yến. Năm 2017, anh lại tạo bất ngờ lần nữa khi quyết định đầu tư nhà xưởng, máy móc thiết bị để sản xuất yến. Anh Quốc chia sẻ: “Tôi nghĩ, các nơi đã có yến sào Khánh Hòa, yến sào Bình Thuận, yến sào Phú Yên, mình cũng phải có yến sào Tam Quan làm sản phẩm đặc trưng địa phương!”.

 

Phải mất 2 năm, anh Quốc mới nghiên cứu tìm ra được bí quyết sản xuất yến hũ giữ nguyên sợi yến, chứ không xay nát như các sản phẩm hiện đang bày bán trên thị trường, đồng thời đăng ký nhãn hiệu: Yến sào Tam Quan - Taquanest. Hiện, cơ sở của anh sản xuất 12 dòng sản phẩm yến sào, chủ yếu là tổ yến thô và nước yến hũ. Riêng nước yến hũ có đến 8 loại, trong đó đáng chú ý là: Sữa hạt sen yến sào, sữa gạo lức yến sào và sữa macca yến sào được nhiều khách hàng khen ngợi.

 

Yến sào sau khi nhặt lông xong theo phương pháp thủ công, được định lượng và cho vào hũ, sau đó đưa vào hệ thống chiết rót để nạp nước đường phèn vào hũ, rồi chuyển sang đóng nắp, cho vào nồi tiệt trùng, sau đó lấy ra để nguội, đưa vào sốc nhiệt (từ nhiệt độ cao chuyển đột ngột sang thấp để diệt vi khuẩn).

 

Theo anh Quốc, sản phẩm yến hũ của anh được sản xuất theo phương pháp truyền thống, với sự hỗ trợ của thiết bị máy móc hiện đại, nhờ đó giữ được vệ sinh và hương vị thơm ngon tự nhiên của yến. Vì không sử dụng chất bảo quản, nên các sản phẩm có hạn dùng ngắn, khoảng 10 ngày. Sản phẩm yến hũ sử dụng nguyên liệu yến nguyên chất nên giá cao gần như gấp đôi giá các loại yến hũ trên thị trường, cụ thể là 60.000 đồng/hũ, loại cao cấp lên đến 120 nghìn đồng/hũ.

 

Ra mắt chưa đầy một năm, nhưng các sản phẩm yến của anh Quốc đã tham gia trưng bày tại nhiều hội chợ trong và ngoài tỉnh, thu hút ngày càng đông khách hàng tin dùng, đặc biệt ở ngoài tỉnh.


HỒNG HÀ - Báo Bình Định

{{Lang.related_posts}}

{{Lang.comments}} Facebook

Lên đầu trang